Gỗi sồi là gì ? có nên sử dụng nội thất gỗ sồi

Bạn muốn sắm sửa đồ nội thất mới nhưng chưa biết chọn loại gỗ nào phù hợp , lựa chọn giữa gỗ sồi và các loại gỗ khác nhiều lúc là lựa chọn khó khăn cho người mới mua nội thất . Gỗi sồi và những loại gõ trên thị trường  là những lựa chọn phổ biến khi làm đồ nội thất , đôi khi bạn được người bán hàng bán đồ nội thất bảo gỗ sồi nhưng liệu có phải ,hãy cùng xưởng mộc chúng tôi tìm hiểu  về gỗ sồi , để bạn dễ dàng biết hơn , lựa chọn tốt hơn

Gỗ sồi là loại gỗ nào ?

Nội dung

Gỗi sồi là một lựa chọn đồ nội thất phổ biến sử dụng trong nhà , bao gồm cả phòng khách , phòng ngủ và phòng ăn , Gỗ Sồi (Oak ) là loại gỗ cứng và sử dụng nhiều trên thế giới . trên thực tế đây là loại gỗ phong phú ở nước Mỹ , Cây sồi phát triển chậm hơn cây thông. Bởi vì cây cần một thời kỳ tăng trưởng dài hơn , gỗ sồi sử dụng tốn kém hơn . Sự phát triển chậm của gỗ tạo tao gỗ dày đặc , cấu trúc gỗ chắc chẵn vững vàng và bên vững nên có thể ứng dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau.

gỗ sồi
Gỗi sồi

Đồ đạc bằng gỗ sồi đã được sử dụng trên thế giới hàng trăm năm qua , làm cho nó ở thành một trong những lựa chọn lâu đời nhất , là sự lựa chọn phổ biến ở nước Anh  riêng ở Việt Nam thì cũng chưa lâu , đây là loại gỗ nhập khẩu , thường xuất hiện với những đồ nội thất nhập khẩu và bây giờ thì Việt Nam  nhập gỗ nguyên liệu về sử dụng , Cho dù kiểu dáng sản phẩm nội thất thay đổi thì gỗ sồi vẫn là một loại được ưa chuộng nhât.

Gỗ Sồi là một loại gỗ linh hoạt  khi làm đồ nội thất , Nó thường được kết hợp khi làm gỗ truyền thống hoặc làm sản phẩm hiện đại , nó có màu sắc tự nhiên có vân gỗ đẹp , gỗ sồi thường có hai loại , gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ

Sồi trắng có màu sáng hơn và bên hơn trong hai loại , Nó có chất chống thấm tự nhiên nên thường được sử dụng cho những sản phẩm ngoài trời . Ngày xưa nó còn được làm cho tàu , thùng và các vật phẩm hay tiếp xúc với nước.

Gỗ sồi đỏ có màu sẫm hơn , thường sử dụng cho tủ , sàn và đồ đạc , hạt của hai loại có vẻ giống nhau , nhưng với người có kinh nghiệm có thể nhìn ra phân biệt giữa hai loại , ở hạt cây sồi trắng nhìn có vẻ như các tia vàng , và ở sồi đổ như có các mô xoắn

những ưu điểm và nhược điểm của gỗi sồi

Sồi là loại gỗ phổ biến , nhưng bạn cũng phải hiểu nó để sử dụng với những sản phẩm phù hợp , nhìn vào ưu điểm và nhược điểm của nó sẽ cho bạn cái nhìn tốt hơn và tốt hơn cho sự lựa chọn của bạn .

Ưu điểm của gỗ sồi

Cứng . Đồ đạc bằng gỗ sồi rất cứng , có nghĩa là sử dụng nó rất bền và lâu dài . những đồ bằng gỗ sồi thường ít có dấu hiện mòn , hay hư hỏng . là lợi thế rất lớn của loại gỗ này đối với các gia đình , đặc biệt là với những sản phẩm được sử dụng thường xuyên như bàn ăn cơm .

Sử dụng đa năng. 

Gỗi sồi có thể sử dụng như hầu hết các loại gỗ khác , mặc dù độ cứng đôi khi khiến cho việc chế tạo có phần khó khăn hơn so với các loại gỗ mềm , nhưng sức chịu đựng lại cao hơn  , chịu được trọng lượng tốt hơn như sử dụng làm ghế , bàn giường và các đồ nội thất khác.  Bạn có thể sử dụng gỗ sồi cho các phòng khác nhau , hay kết hợp với các loại gỗ khác làm sao để có thể phối hợp tất cả với nhau hoàn hảo.

Phong cách đa dạng.

Gỗ sồi sử dụng hầu hết các phong cách , từ cổ điển , tới hiện đại , màu và vân gỗ làm cho nó trở thành loại gỗ có thể sử dụng hầu hết các vị trí , từ đồ gia dụng cho tới đồ trang trí.

Bền vững với thời gian. Sử dụng gỗ sồi trong nội thất không có gì là mới , và xu hướng này cũng ít có sự thay đổi, điều này có nghĩa là sản phẩm bạn sử dụng bao lâu cũng không bị lỗi thời ,

Đầu tư xứng đáng. Đồ đác bằng gỗ sồi có thể sử dụng hàng chục năm , thậm chí hàng trăm năm . rất nhiều sản phẩm gỗ sồi được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. vì chúng rất bền bỉ , chắc chắn

Vân khác biệt : Gỗ sồi có vân đặc biệt mang lại cho nó sự độc đáo , vì vậy nó hay dùng trong đồ nội thất và gỗ trang trí , Như được phủ ngoài một lớp áo sang trọng.

Mức độ bảo trì thấp:

Do tính chất dẻo dai và độ bền của nó , đồ gỗ nội thất gỗ sồi hầu như không cần bảo trì gì nhiều . Nó chỉ cần thình thoảng làm sạch và đánh bóng , nó giữ được vẻ đẹp lâu dài mà không cần phải có sự chăm sóc từ bạn.

Gỗ sồi có sẵn. Bạn không phải khó khăn để tìm mua gỗ sồi , do sự phổ biến của nó trên thế giới , và ở Việt Nam cũng nhập khẩu về rất nhiều nên dễ dàng tìm hơn so với những loại gỗ quý hiếm khác ở rừng.

Khuyến điểm gỗ sồi :

Giá bán. Đối với một số người giá của gỗ sồi là một trở ngại lớn , vì cây phát triển lâu năm so với những loại gỗ thông thường . và ở Việt Nam không có nên phải nhập khẩu vì vậy giá thành cũng tăng lên đáng kể , tuy nhiên thời gian sử dụng thì lâu dài , hàng chục năm nên so với những sản phẩm gỗ khác giá thành thấp hơn nhưng thời gian sử dụng ít hơn thì gỗ sồi là một sự lựa chọn hợp lý , và chi phí tính ra rât hợp lý.

Gỗ sồi rất nặng

Sồi là một loại gỗ cứng , nặng khi mang vác bạn sẽ cảm thấy rất nặng so với những loại gỗ khác , trọng lượng là một vấn đề đối với những đồ đạc bạn hay phải di chuyển . Vì vậy nên sử dụng gỗ sồi với những đồ dùng cố định và khi muốn di chuyển thì tốt nhất bạn nên nhờ hoặc thuê người nếu bạn có nhiều đồ làm bằng gỗ sồi ,

Nếu bạn không có ý định di chuyển gì nhiều thì gỗ sồi là một sự lựa chọn rất hợp lý , trọng lượng không phải là một vấn đề mà nó còn là một ưu điểm tăng sự ổn định và độ chắc chắn của sản phẩm

Gỗ sồi dùng trong đồ nội thất có tốt không ?

Câu trả lời của chúng tôi là có , nó có một số hạn chế về giá cả , trọng lượng , chế tạo khó hơn nhưng tổng thể , sồi là một loại gỗ rất tốt cho đồ nội thất , Gỗ sồi rất bền ,và chóng lại hao mòn hàng ngày trong khi đó lại mang lại vẻ đẹp tự nhiên phù hợp với phong cách nhà khác nhau ,phong cách của nó làm cho nó không bao giờ bị lỗi thời so với những đồ nội thất khác.

Tủ quần áo gỗ sồi rất đẹp , đường vân và chất liệu gỗ tự nhiên
Tủ quần áo gỗ sồi rất đẹp , đường vân và chất liệu gỗ tự nhiên

Có thể sử dụng lâu dài miễn là bạn còn muốn giữ chúng .

Gỗi sồi có bị mối mọt không ?

Cũng như những loại gỗ khác , gỗ sồi cũng có thể bị mối mọt xâm hại , tuy nhiên với những sản phẩm nộ thất đều được xử lý chóng mối mọi nên hoàn toàn yên tâm về ảnh hưởng của nó nhé.

Mua gỗ sồi ở đâu tại Đà Nẵng

Bạn đã biết những ưu điểm của gỗ sồi mà chúng tôi giời thiệu ở trên , bạn là xưởng mộc  muốn mua gỗ sồi hãy liên hệ chúng tôi , kể cả mua gỗ nguyên khối tự nhiên , hay gỗ đã xẻ chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ,  với mức giá và chất lượng đảm bảo nhất

Mua nội thất gỗ  sồi ở đâu tại Đà Nẵng

Gỗ sồi dùng làm đồ nội thất rất nhiều , và được ưa chuộng trên khắp thế giới
Gỗ sồi dùng làm đồ nội thất rất nhiều , và được ưa chuộng trên khắp thế giới

Là một trong những loại gỗ sử dụng thường xuyên tại xưởng chúng tôi, và thường sử dụng trong những sản phẩm đóng theo yêu cầu của khách hàng , như tủ áo quần , tủ bếp , giường ngủ …

Nếu bạn muốn mua đồ nội thất gỗ sồi , hay đóng theo yêu cầu thì hãy liên hệ Xưởng Mộc chúng tôi nhé, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp mà gỗ sồi mang lại cho không gian nhà bạn , và chắc chắn bền vững theo thời gian của lại gỗ này.

Lựa chọn gỗ sồi cho đồ đạc bằng gỗ là một sự đầu tu hợp lý nhất mà bạn có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0909.918.210